Tổng kết công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024
  
Cập nhật:25/12/2024 8:40:05 SA
Chiều ngày 25/12, Ban Chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị “Tổng kết công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2025”. Tham dự hội nghị có các Phó Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo và các bộ phận liên quan của Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các Phòng của Sở và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Trung tâm y tế các huyện/thị xã/thành phố.
BSCKII Trương Thị Lan Hương - Chi cục trưởng Chi cục VSATTP báo cáo tổng kết và triển khai kế hoạch hoạt động VSATTP năm 2024-2025.
BSCKII Trương Thị Lan Hương - Chi cục trưởng Chi cục VSATTP báo cáo tổng kết và triển khai kế hoạch hoạt động VSATTP năm 2024-2025.

Năm 2024, Ban Chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn tỉnh luôn có sự chỉ đạo và phối hợp đồng bộ với các bộ phận liên quan của Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Quản lý thị trường và Công an tỉnh trong việc tham mưu ban hành các văn bản về VSATTP và tổ chức các hoạt động thanh tra, hậu kiểm, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất/chế biến/kinh doanh và phân phối thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Trong năm qua đã tiến hành giám sát trên 500 bữa ăn đông người vào dịp diễn ra các sự kiện lớn như lễ hội, hội nghị, festival và tại cộng đồng với trên 71.000 người tham gia, hơn 150.000 suất ăn. Thành lập hơn 310 Đoàn kiểm tra liên ngành và chuyên ngành VSATTP ở các tuyến tỉnh/huyện/xã, kiểm tra trên 3.900 cơ sở SX/CB/KD/PP thực phẩm, phát hiện 08 cơ sở vi phạm về VSATTP, các Đoàn đã tham mưu cấp có thẩm quyền ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 32.250.000 đồng, với các vi phạm về cơ sở vật chất, khu vực chế biến, trang bị bảo hộ không đúng quy định, bảo quản thực phẩm không đúng quy định. Ngành Công thương đã tiến hành thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP của 3 hộ kinh doanh. Trong năm, trên địa bàn tỉnh xảy ra 04 vụ ngộ độc thực phẩm, ghi nhận 41 người mắc nhập viện điều trị, không có trường hợp tử vong.


BSCKII Hoàng Trọng Quý - Phó Giám đốc sở Y tế phát biểu tại Hội nghị.

Năm qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức Hội thi “Cán bộ quản lý giỏi công tác an toàn vệ sinh thực phẩm” lần thứ II và Hội thảo "Nâng cao hiệu quả công tác quản lý An toàn thực phẩm trong tình hình mới" với sự tham gia các Viện đầu ngành và 11 tỉnh Bắc Trung Bộ. Triển khai mô hình điểm “Chợ an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống” tại chợ Đông Ba đã thu hút 65 hộ kinh doanh chuyên về dịch vụ ăn uống và “Mô hình điểm tiên tiến Đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường tiểu học” tại 6 trường trên địa bàn thành phố Huế. Tổ chức hội thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm" qua 3 tuần triển khai hội thi thu hút được gần 2.500 người tham gia. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin được triển khai trên toàn tỉnh, 100% thủ tục hành chính, hồ sơ giải quyết dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam do Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế xây dựng đã được triển khai đến 9 huyện/thị xã/thành phố và 141 xã/phường/thị trấn...

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối