Chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học -
Xây dựng quy trình trồng và chế biến (lên men) giống gừng Huế
Tên đề tài, dự án: |
Xây dựng quy trình trồng và chế biến (lên men) giống gừng Huế
- Mã số:
2018-009
- Cấp:
Thành phố
- Lĩnh vực:
Khoa học Kỹ thuật
- Cơ quan chủ trì:
- Chủ nhiệm đề tài:
- Thành viên tham gia chính:
|
Mục tiêu định hướng: |
- Xác định được đặc điểm hình thái và di truyền phân tử của giống gừng Huế.
- Tuyển chọn và xây dựng được quy trình trồng giống gừng Huế từ củ và cây nuôi cấy mô.
- Xây dựng được quy trình chế biến gừng bằng phương pháp lên men đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
|
Kết quả: |
- Bộ dữ liệu về giống gừng Huế (đặc điểm sinh học, đặc điểm hình thái, di truyền phân tử,...).
- Quy trình trồng giống gừng Huế.
- Quy trình chế biến gừng Huế bằng phương pháp lên men đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Mô hình trồng thử nghiệm giống gừng Huế 500m2.
- Sản phẩm gừng Huế lên men khoảng 3 kg.
- Báo cáo tổng hợp và báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện đề tài.
- Bài báo khoa học đăng trên tạp chí chuyên ngành.
|
Kinh phí đề tài: |
|
Thời gian thực hiện: |
2018 - 2018 |